FAQ คำแนะนำการดู Blu-ray, 4K ในรูปแบบออนไลน์

1. ต้องการดูบลูเรย์แบบออนไลน์ ควรใช้แพคเกจเน็ตขั้นต่ำเท่าไหร่

  • การดูบลูเรย์ผ่านกล่องแอนดรอยด์จอใหญ่ 49″ ขึ้นไป ควรใช้แพคเกจอินเทอร์เน็ตขั้นต่ำ 50 หรือ 75Mbps และต่อสายแลน
  • หากดูผ่านไอแพด ใช้แพคเกจอินเทอร์เน็ตขั้นต่ำ Wifi 20Mb
    (แต่การดูผ่านจอเล็กไม่จำเป็นต้องดูบลูเรย์ สามารถไปเลือกดูหนังหมวด HD ก็เพียงพอ เพราะจะมองไม่เห็นความแตกต่าง)

2. ต้องการดู 4K แบบออนไลน์ ควรใช้แพคเกจเน็ตขั้นต่ำเท่าไหร่

  • การดูผ่านกล่องแอนดรอยด์จอใหญ่ 55″ ขึ้นไป ควรใช้แพคเกจอินเทอร์เน็ต 100Mbps ++ และต่อสายแลน หากแพคเกจเน็ตมากกว่า 100Mb ควรเลือกเร้าเตอร์ และกล่องแอนดรอยด์ ที่รองรับพอร์ต 1000Mb
  • TV ควรรองรับ 4K เพื่อสีสัน สดใส สมจริง

3. ถ้าไม่ใช้กล่องแอนดรอยด์ ดูบลูเรย์/4K ผ่านอะไรได้อีก

ดูได้บนไอแพดไอโฟน แต่จะไม่สามารถเปลี่ยนซับ แต่เลือกเสียงได้เฉพาะเสียงที่รองรับ ซึ่งเวลาเปิดเข้าไปมักจะเป็นเสียงไทย ลูกค้า FW มักเข้าใจผิดว่าหนังหมวด UHD ไม่มีซับและซาวด์แทรก จริงๆแล้วหากใช้อุปกรณ์ที่เหมาะสม สามารถรับชมหมวด UHD ได้อย่างสมบูรณ์ บลูเรย์ 1080P และ 4K  3840 x 2160 ซึ่งมาจากแผ่น ไม่ใช่หนังอัพสเกลโมซับแน่นอน เปลี่ยนซับเปลี่ยนเสียงได้ เสียงมีตั้งแต่ 2.0, 5.1, และ 7.1 กันเลย ส่วนใครที่เอาไอแพดไอโฟนมาลองเปิดดูผ่านบราวเซอร์ หรือใช้มือถือแทปเล็ตติดตั้งแอพดูหมวดนี้บนจอค่อนข้างเล็กไม่จำเป็น ต้องดูไฟล์ บลูเรย์/4K  เลือกดู HD ก็เพียงพอ ไม่เปลืองสัญญานอินเทอร์เน็ต และตัวหนังสือซับ ก็ไม่โดนบีบหรือ render ออกมาไม่สวย

4. ดูบลูเรย์/4K ผ่านคอม โดยใช้เว็บเบราเซอร์ได้หรือไม่

ตอบว่าดูได้สำหรับ Google Chrome หรือ FireFox เมื่อล็อกอินแล้ว ให้ไปที่เมนูตั้งค่า เลือกเครื่องเล่นเป็น HTML5 แต่เลือกซับและเสียงไม่ได้  แต่การเล่นบนจอคอมเล็ก จะทำให้ภาพที่ออกมาไม่สวย  แม้จะมีวิธีเล่นได้แต่อุปกรณ์ไม่เหมาะไม่สมบูรณ์นะจ๊า เอาไว้ลองเฉยๆ บางท่านอาจจะยังใช้คอมต่อ HDMI ออกจอทีวี ก็แนะนำเป็นหนัง HD หรือบลูเรย์ดีกว่านะครับ
หากจัดซื้อทีวี 4K รุ่นใหม่ๆ และกล่องแอนดรอยด์ และดีเรื่องการประมวลผลภาพหลังและเสียง MASTER HD


5. ถ้าโหลดบลูเรย์/4K จากเว็บบิตมาดูผ่านกล่องแอนดรอยด์ ได้หรือไม่

ทำได้ เป็นทางเลือกของนักสะสมหนังดีๆ ที่ต้องการอรรถรสการรับชม สามารถติดตั้งแอพดูหนังหรือ PLAYER เช่น MX-PLAYER , VLC อื่นๆ โดยกล่องแอนดรอยด์ต้องรองรับการเล่นไฟล์ 4K หากทีวีจอใหญ่พอ และรองรับภาพ 4K และ UHD ดูบ่อยๆจนชินอาจจะทำให้คุณดูทีวี SD บ้านเราไม่ได้อีกเรย

อย่าลืมเลือกกล่องที่รองรับ USB 3.0 และต่อฮาร์ดดิสได้มากถึง 1TB  จะสามารถต่อฮาร์ดดิสที่เรียกไฟล์มาเล่นได้

หากเลือกอุปกรณ์ไม่เหมาะ  เวลาดูเรามักเจอปัญหาที่ทำให้ไฟล์หนังที่ดู  ดูเหมือนมีปัญหา แต่ไฟล์หนังที่เว็บเป็นไฟล์ที่นำมาจากแผ่นแท้แม้จะแปลงในส่วนของเฟรมเรตลงมา แต่โดยรวมคุณภาพยังคงสูงมาก  และแบนด์วิชที่ให้ผู้เข้าชมก็มากพอ   อย่าลืมเลือกกล่องแอนดรอยด์ควรเลือกที่มีคุณภาพ กราฟฟิก และแรม และอาจมีการตั้งค่าเร่งฮาร์ดแวร์เสริมไปด้วย  อินเทอร์เน็ตควรเผื่อไว้  และมีการรีเซ็ตก่อนเข้าดู เน็ตช่วงพีคที่เราทราบๆ กัน แม้เทสสปีดได้แรง แต่การ TestSpeed เป็นเพียงไฟล์ก้อนเดียวช่วงสั้นๆ มันจะแรงอยู่แล้ว  แต่เราดูหนังไฟล์ใหญ่มากกกๆๆ เป็นเวลายาวสองชั่วโมง และดูโหลดต่อเนื่อง บางทีระหว่างดูก็ใช้งานอย่างอื่นไปอีกหลายเครื่อง  นึกถึงเวลาโหลดบิต 15-20GB  หากเน็ตคุณแรงแบบขึ้นๆลงๆ ไม่เสถียร  ก็ต้องมีการการกระตุกได้แน่นอน  เพื่อการดูหนัง คม ชัด ได้อรรถรส จริงๆ ควรเช็คเรื่องพวกนี้เสมอ 

LNWBOX เทพบ๊อกซ์ กล่องแอนดรอยด์ 2019
กล่องแอนดรอยด์ 2019 LnwBox สุดยอด! กล่องที่ต้องมีติดบ้าน ในราคาสุดคุ้ม
กดที่นี่ ขอราคาแพคเกจ

สมัครดูหนัง คม ชัด บลูเรย์ 4K แท้แบบออนไลน์
ADD LINE ID @fwiptv4k

ดูหนังออนไลน์ ปลอดภัย ไร้โฆษณาบัง ไร้โฆษณาแฝงไวรัสโทรจัน

ดูหนังบลูเรย์ ดูหนัง4K แท้ ที่ FWIPTV

 

register-fwiptv-new-member


LOVE - LIKE - SHARE